Khởi công xây dựng cầu Kênh Phèn nối liền 2 huyện Châu Thành và Thoại Sơn

Sáng ngày 26-4-2024, đồng chí Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện đến dự lễ khởi công xây dựng cầu Kênh Phèn nối liền ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành và ấp Trung Phú 5, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn. Cùng dự lễ khởi công xây dựng cầu có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thu, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú; lãnh đạo xã Vĩnh Phú, các mạnh thường quân và các ban, ngành, đoàn thể 2 xã, ấp cùng bà con nhân dân tham dự.

Zalo

Cầu Kênh Phèn cất mới thay thế cho cây cầu cũ xuống cấp. Cầu mới thiết kế theo hình thức cầu dây văng, chiều dài cầu 42m, chiều rộng mặt cầu 3m, mặt cầu bằng thép, trụ cầu bằng Bê tông cốt thép. Dự kiến kinh phí cất cầu 590.000.000 đồng. số tiền trên do Ban ấp Tân Lợi và nhân dân 2 xã đóng góp.

Zalo

Dự kiến, sau 2 tháng thi công cầu Kênh Phèn cất hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần tạo điều kiện cho nhân dân 2 xã đi lại, giao thương hàng hóa dễ dàng hơn, thúc đẩy kinh tế 2 xã, 2 huyện ngày càng phát triển, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Dịp này, xã Tân Phú đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm cùng với lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến mạnh thường quân, nhà tài trợ đóng góp kính phí, ngày công cất cầu./.