Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ra mắt mô hình “Hỗ trợ phụ nữ thực hành dân chủ”

Chiều ngày 25-4-2024, tại UBND xã Tân Phú, huyện Châu Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang kết hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú tổ chức ra mắt mô hình “Hỗ trợ phụ nữ thực hành dân chủ” năm 2024. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang; đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành; đồng chí Nguyễn Thị Mai Thu, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú; đồng chí Đồng Thị Thúy An, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú.

Zalo

Mô hình “Hỗ trợ phụ nữ thực hành dân chủ” thành lập có 20 thành viên là hội viên phụ nữ tham gia. Chọn ấp Tân Lợi, xã Tân Phú là thí điểm. Mô hình hoạt động với hình thức tuyên truyền, giới thiệu các nội dung pháp luật có liên quan đến hội viên, phụ nữ và người dân tại địa phương. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát huy quyền làm chủ, thể hiện ý chí, nguyện vọng, chính kiến của mình thông qua việc thảo luận, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát các vấn đề ở địa phương theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Zalo

Thông qua mô hình nhằm tạo điều kiện để các thành viên tham gia sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin và nâng cao ý thức chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, giúp các thành viên phát huy quyền làm chủ, thể hiện ý chí, tâm tư, nguyện vọng của mình./.